Chủ tịch Quốc hội: Sinh mạng con người quan trọng chứ đâu phải mấy đồng viện phí!

2 tháng trước - Bởi Admin
Bình luận - 0 lượt xem

 “Những bệnh nhân bị bệnh nặng, bị tai nạn giao thông vào là phải cấp cứu ngay. Sinh mạng con người quan trọng chứ đâu phải mấy đồng viện phí hay là cái hộ khẩu đâu. Đó là con người là đồng loại, đồng bào của chúng ta”, Chủ tịch Quốc hội nói trước cử tri Cần Thơ.

Cử tri Trương Quang Bình cho rằng việc bán thẻ BHYT đang cứng nhắc, áp đặt

Cử tri Trương Quang Bình cho rằng việc bán thẻ BHYT đang cứng nhắc, áp đặt

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 6/12 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri phường Ba Láng quận Cái Răng và cử tri phường An Hòa (quận Ninh Kiều) sau kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIV.

Cử tri Trương Quang Bình (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) đề cập đến việc bán thẻ bảo hiểm y tế còn cứng nhắc, mang tính áp đặt. Ông cho rằng ai mua thì bán chứ tại sao phải áp đặt cho cả hộ gia đình 5-6 người phải mua.

Trả lời cử tri Bình về việc mua thẻ BHYT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ chuyển cho Bộ Y tế kiến nghị này. Chủ trương là tiến tới BHYT toàn dân nhưng phải có lộ trình, phải thuyết phục, tuyên truyền vận động để có sự đồng thuận của dân.

Cử tri phường An Hòa, quận Ninh Kiều cũng hỏi, liệu vụ thuốc giả chữa ung thư của Công ty dược VN Pharma có chìm xuồng không? Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Tôi xin trả lời là không chìm xuồng, đang điều tra và sẽ xét xử lại”.

Cử tri Huỳnh Văn Năm phản ánh: “Thời gian vừa qua tôi thấy có một trường hợp hết sức thương tâm. Có một em ở Bạc Liêu đi học ở Cần Thơ, đến huyện Châu Thành A (Hậu Giang) em bị tai nạn, em này được chuyển đến BV Cần Thơ khi không có người thân. Để đó một thời gian em bị chảy máu nhiều quá... Vậy xin Chủ tịch Quốc hội có tiếng nói đối với ngành y tế Việt Nam để tránh trường hợp giống như em này".

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều chiều 6/12.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều chiều 6/12.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Tôi rất chia sẻ, những bệnh nhân bị bệnh nặng, bị tai nạn giao thông vào là phải cấp cứu ngay. Lương tâm người thầy thuốc là phải cấp cứu ngay cho bệnh nhân chứ không phải nộp viện phí chưa, hộ khẩu chỗ nào rồi mới cấp cứu. Tôi thấy làm như thế này là bất nhân, không phải là lương tâm người thầy thuốc.

Có nhiều trường hợp khi đến bệnh viện người nhà rất hoang mang lo sợ, nhưng bệnh viện lại bảo đi nộp viện phí. Tôi thấy rất vô cảm! Tôi sẽ chuyển ý kiến này cho Bộ Y tế.

Có người nghèo quá không có tiền nộp viện phí chúng ta cũng phải giải quyết, sinh mạng con người quan trọng chứ đâu phải mấy đồng viện phí hay là cái hộ khẩu đâu. Đó là con người là đồng loại, đồng bào của chúng ta.

Tôi đề nghị Cần Thơ làm trước, đừng đợi chỉ đạo của Bộ Y tế. Cần Thơ cần có chỉ thị, nghị quyết của HĐND, của Thành ủy, UBND chỉ đạo các cơ sở y tế, khi dân bệnh nặng, bị tai nạn giao thông đến phải cấp cứu kịp thời, chữa trị kịp thời, không được vì bất cứ thủ tục hành chính nào mà làm chậm trễ việc cấp cứu bệnh nhân để ảnh hưởng tới sinh mạng của người ta”.

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

Hãi hùng cảnh các thành phố lớn của thế giới bị ngập do nước biển dâng

Bình luận Người đăng: Admin

Sau đây là hình ảnh kịch bản ngập lụt ở một số thành phố lớn trên thế giới một khi tình trạng nước biển dâng do hiện tượng ấm lên toàn cầu tiếp diễn.Thượng Hải -... Xem thêm

Công bố toàn văn Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương

Bình luận Người đăng: Admin

Bộ trưởng thương mại quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne đã ra tuyên bố hoan nghênh việc công bố toàn văn CPTPP. Ảnh: ReutersNgày 21/2, toàn văn Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên... Xem thêm

Thặng dư ngân sách đạt mức kỷ lục, chính phủ Singapore lì xì toàn dân

Bình luận Người đăng: Admin

Người dân Singapore được nhận một khoản tiền khá lớn nhờ thặng dư ngân sách.Theo truyền thông quốc tế, chính phủ Singapore đã tuyên bố rằng mọi người dân của quốc đảo này sẽ nhận được... Xem thêm

Qua mặt Bắc Kinh, Mỹ lần đầu thảo luận bán vũ khí cho Đài Loan ngay ở Đài Bắc

Bình luận Người đăng: Admin

Cuộc tập trận thường niên Han Kuang của Đài Loan. Ảnh: AP.Theo SCMP, Hội nghị ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ-Đài Loan sẽ lần đầu tiên diễn ra ở Đài Bắc vào năm nay, sau 16... Xem thêm

Những điểm nhấn đáng chú ý trên chính trường thế giới đầu năm 2018

Bình luận Người đăng: Admin

 Theo dự báo của giới chuyên gia, bức tranh an ninh toàn cầu năm nay vẫn còn loang lổ những gam mầu sáng - tối, dù so với năm ngoái thì năm nay những gam màu... Xem thêm