Tổng thống Mỹ Donaldrump: Tôi không bao giờ ủng hộ Chiến tranh Việt Nam

1 năm trước - Bởi Admin
Bình luận - 3.723 lượt xem


Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không bao giờ là người ủng hộ cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấuTổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh Japan Times/ Reuters.

Báo Japan Times của Nhật Bản hôm 5/6 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không bao giờ là người ủng hộ cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Theo Japan Times, ông Trump nói rằng mình "không bao giờ là một người hâm mộ của cuộc Chiến tranh Việt Nam và rằng người Mỹ đã không nghe nói nhiều về đất nước ở châu Á này vào năm 1968".

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết điều này vào hôm thứ Tư và khẳng định rằng ông không hối hận về việc đã tránh tham chiến trong giai đoạn Chiến tranh Việt Nam, bởi vì ông "không phải là một người hâm mộ cuồng nhiệt của cuộc xung đột rất không phổ biến này".

"Tôi không bao giờ là một fan hâm mộ của cuộc chiến đó, tôi thành thật với bạn. Tôi nghĩ đó là một cuộc chiến khủng khiếp. Tôi nghĩ rằng nó đã lùi lại rất xa" - ông Trump nói với phóng viên Piers Morgan của truyền hình ITV khi đến thăm Anh và tham dự lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ của quân đồng minh (D-Day) trong Thế chiến II.

"Bạn có thể đang nói về Việt Nam. Tại thời điểm đó trong quá khứ, ít ai từng nghe về đất nước này. Đây không phải là một trò chơi giống như "Tôi đang chiến đấu chống lại Đức Quốc xã, chống lại Hitler" đâu nhé". - Tổng thống Mỹ cho hay.

Trump tốt nghiệp Trường Tài chính Wharton năm 1968, đủ điều kiện để được điều động tham gia quân đội và tham chiến ở Việt Nam. Theo trang báo của Nhật, mặc dù nhận xét của ông Trump về Chiến tranh Việt Nam (như đề cập ở trên - PV), thực tế là vào thời kỳ cao điểm, đã có tới nửa triệu lính Mỹ được triển khai đến Việt Nam tham chiến.

Năm 1968 cũng là năm quân đội miền Bắc Việt Nam triển khai cuộc tổng tấn công dịp Tết Mậu Thân, đánh dấu một bước ngoặt là khơi mào phong trào phản chiến ở Hoa Kỳ và cuối cùng buộc người Mỹ rút lui.

Ngay sau khi Trump tốt nghiệp trường Wharton, một bác sĩ đã chẩn đoán ông Trump bị gãy xương gót chân, một điều kiện cho phép ông Trump khi đó không phải tham chiến ở châu Á. Trước đó, ông Trump đã 4 lần được gọi nhập ngũ, đến Việt Nam tham chiến nhưng được hoãn vì ông đang đi học.

Trước đó, Trump, một người chơi thể thao xuất sắc và đã từng theo học một trường quân sự trước khi vào học tại trường Wharton. Ông Trump cũng đã từng đưa ra nhiều lời giải thích về cách thức và lý do tại sao ông không phục vụ tại Việt Nam.

Đối với xã hội Mỹ khi đó, việc tránh tham gia chiến đấu của ông Trump được coi là một việc không bình thường ở những người Mỹ trẻ tuổi, con cái của những gia đình quyền thế, giàu có.

Giống như ông Trump, những người nổi tiếng như vậy bao gồm cựu Tổng thống George W. Bush, người phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia và không bao giờ điều động ra nước ngoài tham chiến. Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng là một người như vậy.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 Joe Biden cũng là người 5 lần nhận lệnh gọi quân dịch khi còn là sinh viên nhưng đã được miễn trừ y tế do mắc bệnh hen suyễn từ khi còn là một thiếu niên.

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

Bình luậnNgười đăng: Admin

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.                                                         ... Xem thêm

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

Bình luậnNgười đăng: Admin

                    CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨSau những ngày chiến đấu chống quân Mỹ đổ bộ xuống Động Nóc (bộ đội gọi là đồi cháy) ở phía... Xem thêm

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt     Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Bình luậnNgười đăng: Admin

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc ViệtHiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân... Xem thêm

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Bình luậnNgười đăng: Admin

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt NamTHANH NIÊN ONLINECuốn sách Dòng tộc họ Dương Việt Nam trong tiến trình lịch sử Việt Nam có quá nhiều nội dung diễn giải về lịch sử tùy tiện.Ảnh... Xem thêm

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

Bình luậnNgười đăng: Admin

“Hãy đến thăm mẹ đi”: Câu chuyện lấy đi nước mắt của triệu người conỞ một gia đình nọ, saᴜ khi Bố qᴜa đời, người con tɾai có gia đình ɾiêng đã đưa Mẹ đến ở... Xem thêm