Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

1 năm trước - Bởi Admin
Bình luận - 3.704 lượt xem

 Chiều 16/9, giữa tiết trời nắng gắt của miền Trung, nhiều học sinh và thầy, cô giáo… vẫn đợi sẵn ở sân trường THPT chuyên Phan Bội Châu để đón chờ khoảnh khắc Thế Trung - người hùng cuộc thi Olympia 2019 trở về từ thủ đô Hà Nội.

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Từ sớm, rất đông thầy cô và bạn bè đã có mặt tại cổng trường để chào đón nhà vô địch.

Kể từ giây phút đăng quang lên ngôi vị xuất sắc nhất của vòng chung kết Olympia 2019, cái tên Trần Thế Trung được nhiều người dân xứ Nghệ nhắc đến như một niềm tự hào chung và tất cả đều bày tỏ sự ngưỡng mộ về em. 

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được các bạn sẵn sàng để đón Trần Thế Trung trở về.

 Trong suy nghĩ của mọi người, ai cũng muốn được gặp mặt và chúc mừng em Trung sau khi đã đăng quang lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi chung kết Olympia.

Những tiếng reo hò xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc thể hiện trên rất nhiều khuôn mặt của giáo viên và học sinh trong trường.

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Ông bà nội và người thân ra tận cổng trường để đón cháu trở về.

Có mặt đón em Đức ngay tại cổng trường, ông Trần Văn Luyện (ông nội Trung) không giấu được niềm vui sướng, khuôn mặt và đôi mắt của ông ánh lên bao cảm xúc.

Ông chia sẻ: “Thật sung sướng và háo hức, Trung là niềm tự hào của gia đình và của bạn bè thầy cô. Không chỉ học giỏi, Trung là một đứa cháu ngoan ngoãn luôn vâng lời ông bà, cha mẹ”.

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Trung trở về trong vòng tay của thầy cô, bạn bè và người thân.

Lễ đón quán quân Olympia được tổ chức ngay sau đó tại phòng truyền thống của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, trong bầu không khí hân hoan của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, đại diện UBND TP. Vinh và rất nhiều đoàn thể cũng đến tặng hoa và chúc mừng em Trung mang vinh quang về cho mảnh đất xứ Nghệ.

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Trung không nghĩ mình được đón tiếp như thế này.

Phát biểu tại buổi lễ, em Trung cho biết: “Em không nghĩ mình được đón tiếp như vậy, em xin gửi tới tất cả thầy cô giáo, bạn bè, người thân… lời cảm ơn sâu sắc nhất”.

“Để có được như ngày hôm nay, em đã trải qua một chặng đường dài và khó khăn nhưng bên em luôn có hình bóng của gia đình, bạn bè, thầy cô… sát cánh để giúp em thực hiện được ước mơ”, Trung xúc động nói.

Ngày trở về xứ Nghệ rộn tiếng cười của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia   - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Trần Thế Trung mãi là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

Ông Thái VănThành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chia sẻ: “Thành tích của em Trung là niềm tự hào của trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Đó là kết quả của quá trình dạy dỗ, tích lũy kiến thức, học tập một cách nghiêm túc, khoa học. Mong rằng với kết quả ấy, Trung sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn".

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

Bình luậnNgười đăng: Admin

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.                                                         ... Xem thêm

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

Bình luậnNgười đăng: Admin

                    CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨSau những ngày chiến đấu chống quân Mỹ đổ bộ xuống Động Nóc (bộ đội gọi là đồi cháy) ở phía... Xem thêm

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt     Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Bình luậnNgười đăng: Admin

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc ViệtHiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân... Xem thêm

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Bình luậnNgười đăng: Admin

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt NamTHANH NIÊN ONLINECuốn sách Dòng tộc họ Dương Việt Nam trong tiến trình lịch sử Việt Nam có quá nhiều nội dung diễn giải về lịch sử tùy tiện.Ảnh... Xem thêm

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

Bình luậnNgười đăng: Admin

“Hãy đến thăm mẹ đi”: Câu chuyện lấy đi nước mắt của triệu người conỞ một gia đình nọ, saᴜ khi Bố qᴜa đời, người con tɾai có gia đình ɾiêng đã đưa Mẹ đến ở... Xem thêm