Đang kiểm tra những sai phạm của Tổng Giám đốc VEC Trần Văn Tám

2 năm trước - Bởi Admin
Bình luận - 3.357 lượt xem


Ban điều hành của VEC phản ánh, Tổng Giám đốc Trần Văn Tám lạm dụng chức vụ, quyền hạn để ban hành văn bản sai quy định.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản phản hồi về những bất cập tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trong đó nhấn mạnh đang kiểm tra về công tác cán bộ tại VEC, đặc biệt là những sai phạm của Tổng Giám đốc Trần Văn Tám.

Cụ thể, trong văn bản số 6586/BGTVT-VP ngày 15/7/2019, Bộ GTVT phản hồi thông tin theo thẩm quyền về việc Hội đồng thành viên VEC đề nghị kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với Tổng Giám đốc Trần Văn Tám liên quan tới công tác điều hành Tổng Công ty và một số thành viên Ban điều hành của VEC phản ánh Tổng Giám đốc lạm dụng chức vụ, quyền hạn để ban hành văn bản sai quy định, có động cơ cá nhân nhằm hạ uy tín của cán bộ, chia rẽ và làm mất đoàn kết nội bộ.

Theo Bộ GTVT, ngày 12/11/2018, VEC đã được Bộ GTVT bàn giao về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, do đó, quyền và trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu Nhà nước đối với VEC thuộc thẩm quyền của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

“Hiện nay, một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ của VEC, Đảng ủy Bộ GTVT đang tiến hành kiểm tra, khi có kết luận chính thức Bộ GTVT sẽ nhanh chóng thông tin.” - Chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức nêu rõ trong văn bản.

Đang kiểm tra những sai phạm của Tổng Giám đốc VEC Trần Văn Tám - Ảnh 1
Bộ GTVT đang kiểm tra những sai phạm của Tổng Giám đốc VEC Trần Văn Tám. Ảnh minh họa

Bộ GTVT từng đánh giá nguyên nhân các dự án giao thông VEC đang triển khai không đạt yêu cầu là do năng lực của đội ngũ lãnh đạo VEC yếu kém. Đặc biệt, dư luận từng bức xúc về Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư 34.500 tỷ đồng được thông xe tháng 9/2018, nhưng ngay sau đó đã xuất hiện hư hỏng mặt đường, cầu, cống bị thấm nước. Trong giai đoạn đó, trực tiếp phụ trách Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là Tổng Giám đốc Trần Văn Tám.

Bộ GTVT đã chỉ đạo VEC khắc phục triệt để các hư hỏng mặt đường, cầu, cống thuộc Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với những hạng mục công trình thuộc dự án Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Liên quan đến sự việc tại VEC, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã 2 lần phê bình nghiêm khắc bằng văn bản đối với lãnh đạo VEC, yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan, đặc biệt là Tổng Giám đốc Trần Văn Tám - người có trách nhiệm đứng đầu cơ quan điều hành Tổng Công ty và phụ trách dự án Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Trước đó, báo chí cũng đưa tin, Tổng Giám đốc VEC Trần Văn Tám đã ký văn bản số 1359/CV – VEC về việc Quyết định số 608/QĐ-VEC ngày 17/12/2018 phê duyệt dự toán vận hành thu phí đoạn Km0-Km149, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Nội dung văn bản này cho rằng, Phó Tổng giám đốc VEC Nguyễn Văn Nhi có dấu hiệu của hành vi phạm tội vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và ông Tám đề nghị Hội đồng thành viên chuyển toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vụ việc cho cục Cảnh sát điều tra tội tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Trước thông tin trên, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Nhi đã lập tức phản pháo khi có văn bản báo cáo gửi Chủ tịch HĐTV VEC, cho rằng những nhận định của Tổng Giám đốc hoàn toàn sai trái, quy chụp, thiếu hiểu biết, không hiểu rõ các quy định pháp luậtnhằm vu khống cá nhân ông.

Trên cơ sở báo cáo, kết quả thảo luận, HĐTV VEC không thống nhất với nội dung văn bản số 1359/CV-VEC của Tổng Giám đốc Trần Văn Tám do văn bản có nhiều nội dung không phù hợp với thực tế, bản chất sự việc. Bên cạnh đó, văn bản này còn đưa ra nhiều ý kiến, kết luận chưa đúng thẩm quyền; TGĐ chưa làm hết trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu ban Điều hành trong việc ban hành, kiểm tra và giải quyết các phát sinh liên quan đến Quyết định số 608/QĐ-VEC.

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

Bình luậnNgười đăng: Admin

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.                                                         ... Xem thêm

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

Bình luậnNgười đăng: Admin

                    CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨSau những ngày chiến đấu chống quân Mỹ đổ bộ xuống Động Nóc (bộ đội gọi là đồi cháy) ở phía... Xem thêm

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt     Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Bình luậnNgười đăng: Admin

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc ViệtHiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân... Xem thêm

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Bình luậnNgười đăng: Admin

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt NamTHANH NIÊN ONLINECuốn sách Dòng tộc họ Dương Việt Nam trong tiến trình lịch sử Việt Nam có quá nhiều nội dung diễn giải về lịch sử tùy tiện.Ảnh... Xem thêm

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

Bình luậnNgười đăng: Admin

“Hãy đến thăm mẹ đi”: Câu chuyện lấy đi nước mắt của triệu người conỞ một gia đình nọ, saᴜ khi Bố qᴜa đời, người con tɾai có gia đình ɾiêng đã đưa Mẹ đến ở... Xem thêm