7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai

2 tháng trước - Bởi Admin
Bình luận - 3.824 lượt xem

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai

Không cần phải học quá giỏi, chỉ cần có các đức tính này là khả năng thành công cũng cao vượt trội rồi.

 

Trong xã hội, chúng ta được chứng kiến những nhân vật xuất sắc một cách đáng ngưỡng mộ. Các nhà khoa học đạt, diễn viên, biên kịch, tác giả, đạo diễn... rất nhiều người thực sự xuất chúng trong lĩnh vực của họ.

Nhưng tại sao họ giỏi đến thế? Họ có gì khác so với người bình thường? Có yếu tố gì cho thấy một người có khả năng thành công trong tương lai?

Khoa học chứng minh rằng các đặc tính làm nên một người thành công thực chất đã xuất phát ngay từ khi chúng ta còn nhỏ, với rất nhiều dấu hiệu đặc trưng. Đó là gì?

1. Tận hưởng việc học

Marion Spengler - nhà khoa học từ ĐH Tübingen (Đức) đã thực hiện một nghiên cứu trên hơn 346.000 học sinh trung học bắt đầu từ những năm 1960. Kết quả cho thấy, những đứa trẻ có mục tiêu và đam mê với trường học dường như có xu hướng thành công hơn trong cuộc sống sau này.

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai - Ảnh 1.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các hành vi và thái độ khi còn đi học sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp sau này," - Spengler cho biết. Theo đó thì những người thích đi học sau này cũng có thu nhập cao hơn hẳn.

2. Khả năng đọc và viết rất tốt

Dù không có ý định theo ngành văn học viết lách, thì những kỹ năng thu được từ quá trình đọc và viết cũng giúp ích rất nhiều trong công việc sau này.

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu của Spengler, những đứa trẻ ít gặp vấn đề khi đọc và viết thường nhận được công việc tốt, được đánh giá cao với mức lương cao hơn so với bình thường.

3. Tinh thần tự chịu trách nhiệm cao

Những đứa trẻ thích đi học, thường xuyên hoàn thành bài tập đúng thời hạn, và sẵn sàng làm hết sức mình dù không được yêu cầu cũng rất dễ thành công. Đây là dấu hiệu cho thấy động lực làm việc của bản thân tỏ ra vượt trội, mà điều này thì nhiều người trưởng thành cũng không hề có.

4. Có ý thức làm việc nhà

  • Kiểm tra 6.070 con chó Husky, giới khoa học đã hiểu vì sao mắt chúng có màu xanh
  • Những bí ẩn mà khoa học hiện đại cũng phải “bó tay”

"Nếu trẻ không chịu rửa bát, lau nhà... nghĩa là có người khác đang làm hộ chúng," - trích lời Julie Lythcott-Haims , tác giả cuốn sách ăn khách "How to Raise an Adult".

"Bởi vậy chúng sẽ không biết được rằng công việc cần phải được hoàn thành, và mỗi người cần có sự đóng góp cho tập thể." Hay nói cách khác, làm việc nhà là bài học đầu tiên của tinh thần trách nhiệm, và trẻ đã vô tình bỏ qua.

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai - Ảnh 4.

Theo Lythcott-Haims, một đứa trẻ tự nguyện làm việc nhà chính là đặc tính cho thấy khả năng thành công trong tương lai là cực cao.

5. Nổi loạn

Một đứa trẻ ưa quậy phá thực sự khiến cha mẹ phải điên đầu, nhưng ở một góc độ nào đó thì họ nên cảm thấy vui.

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai - Ảnh 5.

Khi trẻ thường xuyên không đồng tình với cha mẹ, cũng có nghĩa rằng chúng đang hình thành suy nghĩ về sự độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Và điều này thì cần thiết cho các bậc học cao hơn.

6. Giỏi toán

Theo phân tích của nghiên cứu năm 2007 trên 35.000 trẻ tại Mỹ, Canada và Anh Quốc, thì việc một đứa trẻ có khả năng học toán nhanh và giỏi là dấu hiệu cho thấy chúng dễ thành công trong tương lai.

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai - Ảnh 6.

Điều này không có nghĩa rằng bạn nên ép con mình cày toán. Mỗi người có thế mạnh khác nhau, nên nếu ép phải giỏi ở lĩnh vực mình không muốn thì chẳng có tác dụng gì.

7. Kiên định

Đặc tính chung của trẻ em là cả thèm chóng chán. Nhưng nếu một đứa trẻ có xu hướng cố gắng hoàn thành mục tiêu mình đặt ra mà không để bất kỳ thứ gì khác chen vào, đó là dấu hiệu cho thấy một người thành công.

7 dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể cực kỳ thành công trong tương lai - Ảnh 7.

Tham khảo: IFL Science, VT, Viral Nova

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

Điểm mặt những cựu tướng công an 'ngã ngựa' do liên quan Vũ 'nhôm'

Điểm mặt những cựu tướng công an 'ngã ngựa' do liên quan Vũ 'nhôm'

Bình luậnNgười đăng: Admin

7Vũ "nhôm" đang bị đưa ra xét xử trong đại án Ngân hàng Đông Á.Nhiều cựu tướng, cán bộ công an cấp cao bị khởi tố, đưa ra xét xử do có những sai phạm liên... Xem thêm

“Thương thương” ông chủ nhà băng… quá nghèo!

“Thương thương” ông chủ nhà băng… quá nghèo!

Bình luậnNgười đăng: Admin

 Ông chủ nhà băng lừng lẫy một thời, uy quyền tưởng như “hô phong, hoán vũ”, ngỡ tiền ngang lá rừng, bạc so cùng sóng bể thì nay bỗng dưng “nghèo đến mức khó tin” như... Xem thêm

Đánh bại Malaysia, đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018

Đánh bại Malaysia, đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018

Bình luậnNgười đăng: Admin

 Bàn thắng duy nhất của Anh Đức đã giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình. Thắng 3-2 sau hai lượt trận chung kết, đoàn quân HLV Park Hang Seo lên ngôi... Xem thêm

Những góc khuất về đời tư của Từ Hy: Thà hầu Thái hậu đi vệ sinh còn hơn phải làm việc này

Những góc khuất về đời tư của Từ Hy: Thà hầu Thái hậu đi vệ sinh còn hơn phải làm việc này

Bình luậnNgười đăng: Admin

Những hồi ức u ám từ các cung nữ trốn khỏi Tử Cấm Thành đã hé lộ nhiều góc khuất về đời sống riêng tư của Từ Hy - vị Thái hậu nổi tiếng nhất Thanh... Xem thêm

VKS: Chúng tôi phải 'chiến đấu' trong vụ án Phan Văn Vĩnh

VKS: Chúng tôi phải 'chiến đấu' trong vụ án Phan Văn Vĩnh

Bình luậnNgười đăng: Admin

Áp lực khi phá án là giữ tinh thần cho cán bộ làm nhiệm vụ vì nhóm bị cáo chủ mưu đều có tiền, có thế lực chống lưng.12 kiến nghị của Hội đồng xét xử... Xem thêm