4 "tai họa" sẽ ập xuống bất cứ gia đình nào nếu người chồng đối xử tệ bạc với vợ: Đáng ngẫm!

10 tháng trước - Bởi Admin
Bình luận - 4.140 lượt xem


54 Bài học cuộc sống

Trong một gia đình, nếu người chồng không đối xử tốt với vợ, chắc chắn sẽ gây ra không ít tai họa.


Tục ngữ có câu, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Nếu đã là vợ chồng, đã là người một nhà, có chung một mục tiêu, gia đình sẽ ngày càng phát triển tốt hơn.

Phóng tầm mắt nhìn ra xa, ta sẽ thấy rất nhiều người đàn ông thành công đều đối xử tốt với vợ. Không phải là sợ vợ, ngược lại họ rất tôn trọng vợ của mình, bởi vì họ biết, gia đình muốn hòa thuận thì không thể thiếu sự tồn tại của người vợ.

Một người đàn ông đối xử với vợ không tốt, sớm muộn gì gia đình và bản thân anh ta cũng sẽ phải đối mặt với 4 kết cục sau đây.

1. Gia đình bất hạnh, không có niềm vui


  • Muốn trẻ lớn lên trở thành người ưu tú, 7 việc này cha mẹ nhất định phải nói với con

Gia hòa vạn sự hưng, các thành viên trong gia đình chung sống hòa hợp với nhau, mới có thể cùng nhau cố gắng tiến bộ.

Không nói đến những mối quan hệ khác trong gia đình, mối quan hệ đầu tiên cần phải duy trì là mối quan hệ vợ chồng.

Người phụ nữ được gả đến nhà chồng, nhà chồng sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của họ, vì vậy khi người phụ nữ đã cố gắng nỗ lực vì gia đình, người đàn ông cũng phải xem vợ như người thân, người nhà của mình để tôn trọng, yêu thương và bao dung.

Hôn nhân có thể xem là một cuộc trao đổi, mua bán. Khi người phụ nữ đồng ý lấy bạn, nghĩa là họ đã xác định theo bạn cả cuộc đời.

Bạn đối xử tốt với vợ mình, cô ấy sẽ cảm nhận được; bạn đối xử với vợ mình không ra gì, cô ấy cũng sẽ hiểu được. Vợ chồng sống với nhau tốt hay không tốt, chỉ cần nhìn vào bầu không khí của gia đình sẽ thấy.

Khi bạn đối xử tốt với vợ, cô ấy tất nhiên sẽ tận tâm hơn trong việc chăm sóc gia đình;

Còn nếu bạn đối xử với cô ấy không tốt, thời gian lâu dần, trong lòng cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu và trở nên lạnh giá.

4 tai họa sẽ ập xuống bất cứ gia đình nào nếu người chồng đối xử tệ bạc với vợ: Đáng ngẫm! - Ảnh 2.

Một người vợ luôn sống với sự oán trách, giận hờn sẽ truyền năng lượng tiêu cực sang các thành viên khác trong gia đình, mái ấm từ đó mà mất đi sự vui vẻ, nảy sinh các kiểu mâu thuẫn.

Một khi mâu thuẫn tích tụ càng ngày càng nhiều, gia đình sẽ không có ngày nào yên ổn.

2. Vợ chồng ly hôn, đường ai nấy đi

Có một số người phụ nữ cho dù không hạnh phúc trong hôn nhân nhưng vẫn chú ý đến con cái, cố gắng duy trì một gia đình vì không muốn con cái bị ảnh hương.


  • Bảo bạn cho người vô gia cư 1 USD để mua bánh mì, cậu bé bị bố khiển trách, lý do đưa ra thức tỉnh nhiều người

Tuy nhiên hiện nay, cuộc sống khá hiện đại, người phụ nữ cũng mạnh mẽ và độc lập hơn trước đây. Họ có thể chủ động được cuộc sống của mình và các con nên không có xu hướng không muốn chịu thêm áp lực không đáng có từ chồng.

Nếu người chồng đối xử với họ không tốt, họ sẽ không cố chịu đựng, đặc biệt là nếu gặp phải người chồng phản bội, rất nhiều phụ nữ sẽ lựa chọn ly hôn.

Ly hôn đồng nghĩa với việc đường ai nấy đi, con cái sẽ mất đi một mái ấm trọn vẹn. Chính vì vậy, mỗi hành động cử chỉ quan tâm đến vợ của người đàn ông có giá trị rất lớn, không chỉ tốt cho vợ mà tốt cho con cái, cho bản thân người đàn ông và cả gia đình.

3. Con cái không hiếu thảo

Tình cảm vợ chồng trong gia đình có ảnh hưởng trực tiếp đến con trẻ.

Vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con cái sẽ được trưởng thành trong một gia đình giàu tình thương, nhờ đó mà trở thành một người biết yêu thương người khác, sau này cũng sẽ không mặc cảm, tự ti trong hôn nhân như những đứa trẻ lớn lên trong những gia đình không hạnh phúc.

Trưởng thành trong một gia đình mà bố mẹ không quan tâm đến nhau mà chỉ biết trách móc, oán giận nhau, trẻ cũng sẽ không học được thói quen quan tâm yêu thương người khác mà chỉ tích lũy ngày một nhiều cảm xúc tiêu cực. Đây cũng là một nguyên nhân hình thành nên những đứa con không hiếu thảo trong tương lai.

4 tai họa sẽ ập xuống bất cứ gia đình nào nếu người chồng đối xử tệ bạc với vợ: Đáng ngẫm! - Ảnh 4.

4. Nhân duyên không tốt

Ai cũng đều ngưỡng mộ những gia đình hòa thuận, vợ chồng yêu thương tôn trọng lẫn nhau.

Ngược lại, những gia đình suốt ngày chỉ có cãi vã sẽ trở thành đề tài nói chuyện trà dư tửu hậu của những người hàng xóm trong khu phố.


  • Khách hỏi mua cái ấm pha trà cũ nhưng không bán, người đàn ông ngoài 60 sau đó phải đối mặt với 1 cảnh tượng chưa từng thấy

Hoặc bạn cho rằng đối xử với vợ không tốt chỉ là chuyện trong gia đình của mình, tuy nhiên nơi này quá nhỏ, cho dù vợ bạn không than thở với người khác thì hành vi của bạn cũng sẽ lọt vào mắt của người ngoài.

Với một người đối xử không ra gì với vợ, thử hỏi hàng xóm bạn bè liệu có thật sự quý mến anh ta?

Dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều nên nhớ rằng, trong gia đình, mối quan hệ cần thiết được duy trì là mối quan hệ vợ chồng, bởi người có thể ở bên cạnh bạn đến lúc già, thường chỉ có bạn đời của bạn mà thôi.

Bố mẹ khi già yếu sẽ rời chúng ta đi trước, con nhỏ trong tương lai cũng sẽ có cuộc sống của riêng chúng, chỉ có một nửa kia là sẽ bầu bạn với bạn đến cuối đời mà thôi.

Vì vậy, cánh mày râu hãy nhớ đối xử tốt với vợ, đối xử tốt với vợ cũng chính là đối xử tốt với chính mình.

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.

Bình luậnNgười đăng: Admin

NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU.                                                         ... Xem thêm

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨ

Bình luậnNgười đăng: Admin

                    CÂU CHUYỆN MAI TÁNG TỬ SĨSau những ngày chiến đấu chống quân Mỹ đổ bộ xuống Động Nóc (bộ đội gọi là đồi cháy) ở phía... Xem thêm

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt     Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc Việt Hiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, có chức năng “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan

Bình luậnNgười đăng: Admin

Đại tá tình báo Trần Hiệu, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, trợ thủ đắc lực của Viện trưởng VKSNDTC Hoàng Quốc ViệtHiến pháp năm 1959 có quy định hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân... Xem thêm

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt Nam

Bình luậnNgười đăng: Admin

Những thiếu sót trong sách về họ Dương Việt NamTHANH NIÊN ONLINECuốn sách Dòng tộc họ Dương Việt Nam trong tiến trình lịch sử Việt Nam có quá nhiều nội dung diễn giải về lịch sử tùy tiện.Ảnh... Xem thêm

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

“Hãy đến thăm mẹ đi”:

Bình luậnNgười đăng: Admin

“Hãy đến thăm mẹ đi”: Câu chuyện lấy đi nước mắt của triệu người conỞ một gia đình nọ, saᴜ khi Bố qᴜa đời, người con tɾai có gia đình ɾiêng đã đưa Mẹ đến ở... Xem thêm