10.000 lính Mỹ sẽ tử trận và bị thương ngay những ngày đầu khai chiến với Triều Tiên

6 tháng trước - Bởi Admin
Bình luận - 2.420 lượt xem


210.000 lính Mỹ sẽ tử trận và bị thương ngay những ngày đầu khai chiến với Triều TiênĐặc nhiệm Lục quân Mỹ (Green Berets) điều chỉnh thước ngắm mục tiêu trong một cuộc diễn tập tại Washington ngày 29/6/2017. Ảnh: US Army

Đó là nhận định của các lãnh đạo quân sự Mỹ trong một cuộc tập trận sa bàn bí mật mới được tổ chức gần đây trên đảo Hawaii.

  

Theo tờ New York Times, các lãnh đạo quân sự Mỹ tham gia một cuộc tập trận bí mật ở Hawaii hồi tuần trước nhận định rằng, nếu xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, sẽ có khoảng 10.000 lính Mỹ bị thương vong ngay trong những ngày đầu khai cuộc.

Cuộc tập trận sa bàn (TTX) nói trên được xây dựng trên những tình huống giả định kéo dài vài ngày với sự tham gia của Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng Mark Milley và Chỉ huy Bộ tư lệnh Các chiến dịch Đặc biệt, tướng Raymond Thomas.

Mặc dù số lượng binh lính dự kiến thương vong trong một cuộc chiến như vậy đã là kinh khủng nhưng số dân thường bị chết và bị thương được dự đoán còn khủng khiếp hơn, ước tính có thể lên tới hàng trăm nghìn người.

Mỹ hiện có khoảng 28.000 binh sĩ đang đồn trú tại Hàn Quốc, trong khi đó Thủ đô Seoul với dân số 24 triệu người cũng nằm trọn trong tầm với của hỏa lực pháo binh Triều Tiên.

Xét tới quy mô cuộc chiến, tướng Milley cho biết "mức độ tàn khốc của nó sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng và vượt khỏi kinh nghiệm của bất cứ binh lính nào đang tại ngũ hiện nay".

10.000 lính Mỹ sẽ tử trận và bị thương ngay những ngày đầu khai chiến với Triều Tiên - Ảnh 1.

Thủy quân lục chiến Mỹ tại một trang trại quân sự ở Afghanistan

Tại TTX, lãnh đạo quân sự Mỹ đã cân nhắc rất nhiều yếu tố như sẽ triển khai bao nhiêu lực lượng đặc nhiệm tấn công các địa điểm hạt nhân ở Triều Tiên; liệu các đơn vị chiến đấu thông thường của Mỹ có phải giao chiến trong các hầm ngầm hay không; và sử dụng biện pháp nào để phá hủy hệ thống phòng không của Triều Tiên mở đường cho máy bay Mỹ không kích.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Liên minh Mỹ - Hàn dường như đã lắng dịu trong những tuần gần đây sau khi Bình Nhưỡng cử phái đoàn tham dự Olympic mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ vẫn bày tỏ sự hoài nghi trước những động thái ngoại giao này của Triều Tiên.

Mặc dù nhiều quan chức Chính quyền Donald Trump liên tục đưa ra những phát ngôn mâu thuẫn về chính sách của Mỹ nhưng ông Trump ngày 26/2 vẫn tuyên bố chỉ đối thoại với Triều Tiên "theo những điều kiện phù hợp".

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cũng khẳng định lập trường quả quyết này của ông Trump: "Chính sách của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi đã nói về chính sách này ngay từ ngày đầu của nhiệm kỳ, đó là tăng cường sức ép tối đa và phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên".

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Tin liên quan

Cựu Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố vì liên quan Vũ 'Nhôm'

Cựu Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố vì liên quan Vũ 'Nhôm'

Bình luậnNgười đăng: Admin

Ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ký hàng loạt quyết định tố tụng trong quá trình giải quyết các vụ án liên quan bị can Phan Văn Anh Vũ(tức Vũ “Nhôm”)... Xem thêm

Kẻ giết người gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén bị tăng án chung thân

Kẻ giết người gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén bị tăng án chung thân

Bình luậnNgười đăng: Admin

2Bị cáo Nguyễn Thọ bị tăng án chung thân.Nguyễn Thọ thừa nhận mọi hành vi phạm tội, nhưng cho rằng bản thân không cố ý giết người, mong nhận được sự tha thứ từ phía gia... Xem thêm

Ngày đền tội của kẻ thủ ác bị bộ hài cốt bí ẩn vạch trần

Ngày đền tội của kẻ thủ ác bị bộ hài cốt bí ẩn vạch trần

Bình luậnNgười đăng: Admin

6Hung thủ mang thi thể nạn nhân phi tang vào khu du lịch bỏ hoang rồi trốn về quê mai danh ẩn tích. Hai năm sau, tội ác của hắn bị chính bộ hài cốt vạch... Xem thêm

Thấy gì từ những sai phạm ở Thủ Thiêm

Thấy gì từ những sai phạm ở Thủ Thiêm

Bình luậnNgười đăng: Admin

Sai phạm này điển hình cho việc thay đổi liên tục quy hoạch của một số dự án và làm “biến dạng” hẳn quy hoạch ban đầu. Dù rằng “biến dạng” mỗi nơi một kiểu, nhưng... Xem thêm

Tại sao tàu ngầm "Hố Đen Đại Dương" của Nga lại khiến phương Tây khiếp sợ?

Tại sao tàu ngầm "Hố Đen Đại Dương" của Nga lại khiến phương Tây khiếp sợ?

Bình luậnNgười đăng: Admin

3Các tàu ngầm Kilo của Nga là một mối đe dọa lớn đối với lực lượng hải quân các quốc gia thù địch và là một phương tiện mà phương Tây đặc biệt lo ngại khi... Xem thêm